Bật mí 21 mẹo giúp bảo dưỡng máy lạnh điều hòa của gia đình

21 Mẹo bảo dưỡng điều hòa không khí và làm mát tại nhà

Cho dù bạn có máy điều hòa không khí toàn nhà hay một phòng, đừng làm cho nó hoạt động khó hơn mức cần thiết. Thực hiện theo các mẹo sau để giữ cho AC của bạn hoạt động trơn tru, vì vậy ngôi nhà của bạn sẽ luôn mát mẻ suốt cả mùa.

21
GIA ĐÌNH HANDYMAN

Hiểu Cách Máy Điều Hòa Không Khí Nhà Bạn Hoạt Động

Hầu hết các máy điều hòa không khí trung tâm đều có hai bộ phận cơ bản: dàn nóng (máy nén / bình ngưng) đặt bên cạnh nhà bạn và dàn lạnh (dàn bay hơi) nằm trong ống dẫn trung tâm gần lò sưởi của bạn. Nếu bạn có một máy bơm nhiệt thay vì lò nung, dàn lạnh sẽ nằm trong bộ xử lý không khí. Sử dụng các bước bảo trì tương tự mà chúng tôi hiển thị ở đây. Nếu lò của bạn trông khác với lò được hiển thị hoặc bạn có máy bơm nhiệt, hãy sử dụng sách hướng dẫn của chủ sở hữu để tìm cách khắc phục. Các phần cơ bản sẽ giống nhau. Hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi để làm sạch sâu máy lạnh gia đình của bạn.

0 seconds of 2 minutes, 6 secondsÂm lượng 0%

21
sửa vây ac bằng dao bơ

Sửa chữa vây

Căn lại các vây bị cong hoặc bị nghiền nát bằng một lực nhẹ từ dao ăn tối. Không đưa dao vào quá 1/2 in. Tìm hiểu những việc bạn nên làm khác để thiết bị AC của bạn có hình dạng tàu trước khi nó nóng lên.

21
máy lạnh chân khôngGIA ĐÌNH HANDYMAN

Giữ nó sạch sẽ

Hút sạch các cánh tản nhiệt của thiết bị AC bằng bàn chải lông mềm. Lưu ý: chúng rất dễ vỡ và có thể dễ dàng bị bẻ cong hoặc nghiền nát. Trên nhiều đơn vị, bạn sẽ phải tháo và nhấc hộp kim loại ra để lấy chúng. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để biết chỉ đường và cẩn thận nhấc hộp ra để tránh va chạm với các cánh tản nhiệt. Hãy làm theo các bước sau để vệ sinh máy lạnh tại nhà một cách an toàn, mang lại hiệu quả tốt hơn.

21
đệm điều hòa chìm

Sửa Pad điều hòa tại nhà bị chìm

Các tấm bê tông bên dưới máy điều hòa không khí gia đình và bộ trao đổi nhiệt có xu hướng lắng xuống trong những năm qua. Miễn là không có căng thẳng trên các ống làm mát bằng đồng và đường dây điện, đồng thời thiết bị vẫn khô và bằng phẳng, thì miếng đệm đã chìm xuống là điều hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu nó tiếp tục chìm và kéo các đường dây trở nên căng thẳng hoặc nếu nước đọng thành vũng xung quanh thiết bị , bạn cần phải hành động. Đây là cách khắc phục.

21
máy điều nhiệtDANIEL KRASON / SHUTTERSTOCK

Nhận một bộ điều nhiệt có thể lập trình

Bộ điều nhiệt có thể lập trình là thứ cần phải có trong công nghệ AC ngày nay. Bộ điều nhiệt có thể lập trình cho phép bạn đặt nhiệt độ cho nhiều thời điểm khác nhau trong ngày và tự động giảm nhiệt độ khi bạn cần nhất để giúp bạn tiết kiệm tiền và quản lý khả năng làm mát của mình mà không cần di chuột liên tục trên mặt đồng hồ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt bộ điều nhiệt có thể lập trình trong nhà của bạn.

21
ống tăng cường cho AC

Thêm một bộ tăng cường ống dẫn trong dòng cho các thiết bị điều hòa không khí gia đình

Nếu bạn đã làm mát bằng không khí cưỡng bức nhưng vẫn có phòng nóng hơn tất cả các phòng còn lại , thì một ống dẫn hoặc quạt tăng cường thông hơi có thể tăng luồng không khí mát vào phòng đó. Có hai loại quạt tăng áp. Một quạt tăng cường ống dẫn trong dòng (được hiển thị) phù hợp với ống dẫn của căn phòng mà bạn đang cố gắng làm mát. Bạn gắn quạt gần ổ cắm và nó sẽ tự động bật khi hệ thống làm mát của bạn chạy.

Quạt thông gió và đăng ký quạt tăng áp đặt trực tiếp trên đỉnh hoặc thay thế các thanh ghi trên trần, sàn hoặc tường. Tùy thuộc vào kiểu máy, bạn có thể đặt nó hoạt động tự động, điều khiển bằng công tắc hoặc vận hành bằng điều khiển từ xa. Tham khảo thêm các mẹo để làm mát phòng nóng trong nhà của bạn.

21
sửa máy lạnh ồn àoGIA ĐÌNH HANDYMAN

Làm êm máy điều hòa không khí ồn ào

Nếu bạn đã có một bình ngưng mới hơn, tiếng ồn tồi tệ nhất có thể là do máy nén phát ra. (Quạt trên các thiết bị mới hơn hoạt động rất êm.) Hãy liên hệ với nhà sản xuất để tìm một loại chăn cách âm cho kiểu máy của bạn hoặc mua một loại chăn phổ thông (tìm kiếm trực tuyến cho “máy nén âm”). Cài đặt rất dễ dàng. Đừng bận tâm đến việc đắp chăn cho thiết bị cũ — bạn sẽ vẫn nghe thấy tiếng quạt ồn ào. Dưới đây là các giải pháp khả thi khác cho một máy điều hòa không khí ồn ào.

21
rõ ràng ống thoát nước ngưng tụ

Mở ống thoát nước ngưng

Khi bạn thấy nước đọng thành vũng xung quanh lò với nguồn điện AC đang chạy, tức là bạn đã bị tắc ống thoát nước ngưng tụ. Ngưng tụ từ cuộn dây điều hòa không khí có chứa vi khuẩn có thể tạo thành chất nhờn và làm tắc ống thoát nước ngưng tụ. Bạn có thể ngăn chặn chất nhờn và loại bỏ tắc nghẽn ống thoát nước bằng hai bước đơn giản này. 

21
máy điều hòa không khí bên ngoài của ngôi nhàGSPHOTOGRAPHY / SHUTTERSTOCK

Danh sách kiểm tra mùa ấm

Đảm bảo rằng AC của bạn đang hoạt động tốt để giữ cho bạn mát mẻ. Khi trời nóng bên ngoài, bạn muốn nó đẹp và mát mẻ bên trong ngôi nhà của mình. Sử dụng danh sách kiểm tra hữu ích này để đánh giá hệ thống HVAC của bạn và sau đó lên lịch hẹn cho bất kỳ bảo trì hoặc sửa chữa AC cần thiết nào trước khi mùa hè nóng lên.

10 21
thay đổi bộ lọc lò

Thay thế bộ lọc

Tắt nguồn điện cho lò ở công tắc gần đó hoặc ở bảng điều khiển chính. Sau đó, kéo bộ lọc lò ra và kiểm tra xem có tích tụ chất bẩn không . Thay đổi nó nếu cần thiết.

11 21
điều hòa không khí với cảnh quanCHRISTIAN DELBERT / SHUTTERSTOCK

Đơn vị AC của bạn có đúng kích thước không?

Các đơn vị điện xoay chiều được định cỡ cẩn thận với số lượng feet khối mà chúng cần để làm mát. Điều đó đặc biệt quan trọng khi bạn mua một thiết bị AC mới hoặc sửa chữa ngôi nhà của mình . Nếu thiết bị AC được xếp hạng cho một không gian nhỏ hơn bạn có, nó sẽ làm việc quá sức để làm mát không khí, hao mòn nhanh hơn và khó đáp ứng nhu cầu của bộ điều nhiệt.

12 21
quạt toàn nhà

Xem xét một người hâm mộ toàn bộ ngôi nhà

Quạt toàn bộ ngôi nhà đã giúp làm mát ngôi nhà trong một thế kỷ. Thiết kế cơ bản rất đơn giản: Một chiếc quạt gắn trên gác mái đẩy không khí nóng ra ngoài qua các lỗ thông hơi trên gác mái và hút không khí mát hơn, không khí bên ngoài vào thông qua các cửa mở và cửa sổ. Sự trao đổi không khí nhanh chóng này — những chiếc quạt lớn có thể lọc sạch không khí nóng trong nhà trong vòng từ hai đến ba phút — không chỉ loại bỏ nhiệt tích tụ mà còn tạo ra làn gió dễ chịu.

13 21
Quên về Windows của bạnLISA S./SHUTTERSTOCK

Kiểm soát nhiệt thông qua cửa sổ

Rất nhiều nhiệt vào nhà qua cửa sổ, đặc biệt là cửa sổ mở. Nếu bạn thực sự muốn kiểm soát nhiệt trong nhà, hãy chú ý đến cửa sổ của bạn. Đóng cửa và che bằng rèm hoặc màn trong những thời điểm nóng nhất trong ngày — đặc biệt là cửa sổ hiện đang hướng về phía mặt trời.

14 21
mở đầu điều hòa không khí

Tự khắc phục sự cố

Khi dịch vụ điều hòa không khí trung tâm bị lỗi trong đợt nắng nóng, bạn có thể phải đợi nhiều ngày để kỹ thuật viên sửa chữa HVAC có mặt và có thể bạn sẽ phải trả ít nhất vài trăm cho việc sửa chữa. Nhưng nếu bạn cảm thấy thoải mái khi làm việc với điện và sẵn sàng chi khoảng 50 đô la cho các bộ phận, bạn có thể có thể tự sửa chữa điều hòa không khí của mình trong khoảng hai giờ và tiết kiệm rất nhiều tiền cho việc đánh dấu bộ phận và nhân công.

15 21
cách nhiệt xung quanh đường dây AC ngoài trời

Kiểm tra cách điện

Bạn có thể cải thiện hiệu suất của thiết bị bằng cách thay thế lớp cách nhiệt bị hư hỏng hoặc mục nát xung quanh đường dây AC ngoài trời của bạn. Đây là cách để tự làm điều đó.

16 21
lược vây bảo dưỡng máy lạnh

Lược Vây Tiện dụng

Lược vây hoạt động hoàn hảo để tách các vây bị cong trên máy điều hòa không khí trong phòng nhỏ. Nhớ đeo găng tay để bảo vệ tay khỏi bị đứt tay!

17 21
lau cửa sổ máy lạnh

Làm sạch sâu bằng bàn chải

Dùng bàn chải lông nhựa và chất tẩy rửa tạo bọt để chà sạch vết bẩn của máy điều hòa không khí trong phòng nhỏ. Dưới đây là một số mẹo nhỏ để làm sạch máy điều hòa không khí trong phòng nhỏ.

18 21
máy lạnh phòng trong thùng rác

Thời gian cho một đơn vị mới?

Đừng chỉ cho rằng bạn có thể vứt thiết bị AC cũ của mình vào thùng rác. Có thể có các quy tắc về việc xử lý đúng cách trong thành phố của bạn. Liên hệ với tổ chức quản lý chất thải địa phương của bạn để xử lý thiết bị AC của bạn đúng cách.

19 21
phòng điều hòa trong nhà để xe

Cách đơn giản để làm mát nhà để xe của bạn

Đừng để cái nóng mùa hè làm chậm các dự án DIY của bạn. Giữ mát trong xưởng để xe của bạn bằng cách lắp đặt một máy điều hòa không khí trong phòng . Thật dễ dàng để làm cho mình.

20 / 21
tìm rò rỉ không khí trong công tắc đèn

Tìm rò rỉ không khí trong nhà của bạn

Đóng tất cả các cửa sổ trong nhà, tắt tất cả các quạt và quạt hút, tắt lò. Thắp một ít hương và đi bộ chậm rãi quanh các bức tường bên ngoài của ngôi nhà. Bất cứ nơi nào bạn nhận thấy khói bay ra khỏi vật gì đó hoặc bị hút về phía vật gì đó, có thể có lỗ rò rỉ không khí. Bây giờ bạn đã tìm thấy nó, hãy niêm phong nó! Đây là cách thực hiện. Dưới đây là nhiều cách để cải thiện hiệu quả năng lượng trong nhà của bạn.

hotline1 0705010193
chatzalo